Làm thế nào để Trung Quốc tham gia vào Hành động tập thể vì Đại dương?

May 24, 2022
tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để Trung Quốc tham gia vào Hành động tập thể vì Đại dương?

Tái sinh, Hành động tập thể vì Đại dương là chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới năm nay.Vậy, Trung Quốc tham gia các hoạt động của Ngày Đại dương Thế giới khi nào?Câu trả lời là năm 2008. Trong năm này, Trung Quốc bắt đầu phát động các hoạt động “Ngày công khai các đại dương quốc gia”, và ấn định thời gian vào ngày 18/7 hàng năm.

 

China's marine economy

 

Kể từ năm 2010, Cơ quan Quản lý Đại dương Nhà nước đã đổi Ngày Nhận thức Quốc gia về Đại dương thành ngày 8 tháng 6 hàng năm, là ngày Đại dương Thế giới.Và, hàng năm vào ngày này, Trung Quốc tổ chức các sự kiện và thúc đẩy bảo tồn biển.

 

Theo một nghiên cứu mới nhất, kinh tế biển của Trung Quốc đã đạt tổng cộng 2 nghìn tỷ nhân dân tệ, và kinh tế biển của Trung Quốc tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định.Ngoài ra, các ngành công nghiệp biển mới nổi đang bắt đầu có sức sống tốt.

 

OUCO and marine economy

 

Một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi đối với các doanh nghiệp liên quan đến biển do sở tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc thực hiện cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2022, 53,2% doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo trên biển, 55,9% doanh nghiệp dược phẩm và sản phẩm sinh học biển và 61,1% thiết bị kỹ thuật hàng hải. doanh nghiệp sản xuất đạt doanh thu tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

 

Vậy Trung Quốc tổ chức sự kiện gì cho Ngày Đại dương Thế giới?Trên thực tế, Trung Quốc đã tích cực hưởng ứng Hành động vì Đại dương.Ngay từ ngày Trái đất 22 tháng 4, các nhà bảo vệ môi trường Trung Quốc đã hành động.ở Hải Nam, Họ đã tổ chức một chiến dịch có tên là "ĐI!NGƯỜI BẢO VỆ THỰC SỰ!"để bảo vệ các rạn san hô, sẽ tiếp tục cho đến ngày 8 tháng 6, Ngày Đại dương Thế giới.

 

Collective Action for the Ocean Protecting Corals

 

Điểm nổi bật của sự kiện là quy tụ những người đam mê thể thao mạo hiểm và cùng với các nhà bảo vệ môi trường biển mở rộng tầm ảnh hưởng của sự kiện, truyền bá kiến ​​thức bảo vệ rạn san hô đến nhiều người hơn.Làm cho nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ các rạn san hô, hành động vì đại dương và tham gia bảo vệ sinh thái.

 

Tại sao Trung Quốc coi trọng bảo vệ rạn san hô?Trên thực tế, Trung Quốc có đường bờ biển dài, đặc biệt là ở Biển Đông, nơi có số lượng lớn các rạn san hô mọc lên.Các rạn san hô không chỉ đóng vai trò là rào cản tự nhiên của bờ biển mà còn có khả năng tiêu tán năng lượng sóng, giảm xói mòn bờ biển và bảo vệ các bờ biển cận nhiệt đới.

 

Collective Action for the Ocean-Protecting Corals

 

Ngoài phạm vi Trung Quốc, gần xích đạo, các môi trường thích hợp tự nhiên sinh sôi nảy nở, tạo nên một thế giới biển đẹp và đầy màu sắc.

 

Tuy nhiên, theo thống kê nghiên cứu, 20% san hô trên thế giới đã bị tuyệt chủng, và một phần ba số loài san hô đá trên thế giới có nguy cơ tuyệt chủng, không có rạn san hô nào được bảo tồn tốt trên thế giới, và dự kiến ​​rằng do 2030, gần 60% san hô trên thế giới sẽ tuyệt chủng!

 

Vì vậy, chúng ta cần khẩn thiết tham gia Hành động tập thể vì Đại dương, bảo vệ đại dương là bảo vệ chính mình, vì bờ biển tươi đẹp, hãy cùng nhau ủng hộ và lan tỏa hoạt động này nhé!

 

Tìm hiểu thêm:

ĐI!NGƯỜI BẢO VỆ THỰC SỰ!

Hành động tập thể vì đại dương

2022 Lễ hội biển toàn cầu Ouco